Hoa vải đẹp MAI

Sử dụng và bảo quản

Hoa vải có nhiều loại và nhiều mức giá để khách hàng chọn lựa. Quan trọng là hoa được chọn phải phù hợp với không gian trưng bày. Chẳng hạn, hoa trong phòng khách cần có màu sắc hài hòa với đồ nội thất, tạo sự sang trọng và ấm cúng. Hoa trong bếp thì nên tươi tắn, sinh động. Hoa trong phòng ngủ chú trọng đến sự lãng mạn.

Sử dụng và bảo quản

Để làm hoa vải nở tròn và đẹp hơn, có thể dùng máy sấy tóc để thổi hơi nóng vào cánh hoa. Dùng một tay giữ cho cánh hoa tròn đều, nâng đỡ toàn búp hoa, cánh hoa. Trong khi tay còn lại cầm máy sây tóc thổi hơi nóng vào hoa. Thổi từ trên xuống để cánh hoa nở đều. Máy sấy tóc còn có tác dụng thổi đi bụi bẩn và làm cánh hoa phẳng đẹp hơn, không bị co nhúm.

Sau một thời gian sử dụng, hoa vải có thể không còn tươi tắn như lúc mua về do bụi phủ lên bề mặt. Để làm sạch bụi, nên ngâm hoa với sữa tắm pha loãng, sau đó rửa sạch với nước rồi dùng máy sấy tóc hong khô. Khi sấy chỉ dùng máy ở chế độ gió. Với một số loại hoa có bề mặt trơn bóng, chỉ cần dùng vòi nước xịt cho hết bụi. Tuyệt đối không ngâm hoa với xà phòng giặt vì sẽ làm phai màu cánh hoa.

Giống như bất kỳ loại vải nào, hoa vải sẽ bị bạc màu theo thời gian. Do vậy nên tránh đặt hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để giúp sắc hoa tươi lâu.

Các lưu ý thêm khi vệ sinh hoa

– Lưu ý khi giặt hoa thì màu sẽ ra bình thường.

– Khi vệ sinh hoa dùng nước hoặc nước có chất tẩy nhẹ như xà phòng, dầu gội đầu, nước rửa tay để đảm bảo độ bền màu của hoa.

– Thông thường, hoa khi giặt có thể bị ra màu một chút đối với các loại hoa có chất lượng tốt. Chúng ta cần tránh giặt hoa nhiều lần để bị phai màu và giảm chất lượng.

– Dùng các chất tẩy nhẹ pha với nước. Sau đó ngâm hoa vào trong dung dịch trên từ 2 đến 3 phút. Sau đó rửa thật sạch bằng nước để tránh các chất tẩy còn bám trên hoa.

– Sau khi vệ sinh xong, cần trút ngược cánh hoa xuống vì khi ngửa hoa lên như bình thường. Nước còn đọng trong hoa sẽ làm hoa bị biến dạng.

– Khi vệ sinh hoa không được vò vì cánh hoa sẽ bị nhàu nát, biến dạng.

– Sau khi giặt/ rửa xong, cần phơi hoa ở nơi thoáng mát. Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì dễ làm phai màu của hoa.

– Tránh các chất có cồn (như rượu), café, nước ngọt và dung dịch có chất tẩy rửa mạnh (như axeton). Nước sơn rơi vào bề mặt sản phẩm vì sẽ làm biến màu và giảm chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Giỏ hàng