Hoa vải đẹp MAI

Hướng dẫn sử dụng và cách vệ sinh cây hoa giả

Khi mua cây hoa giả về sử dụng, bạn cần lưu ý một số điểm sau để có thể sử dụng bảo quản cũng như vệ sinh cây hoa giả, để chúng có thể sử dụng lâu dài.

Tránh để cây hoa giả tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Giống như bất kỳ loại vải nào, cây hoa giả hay hoa vải sẽ bị bạc màu theo thời gian. Do vậy nên tránh đặt hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để giúp sắc hoa tươi lâu.

Cách vệ sinh cây hoa giả
Cách vệ sinh cây hoa giả

Hãy định kỳ vệ sinh hoa, ví dụ 3 tháng một lần chẳng hạn. Khi cây hoa giả bị bẩn, không những chúng làm xấu đi ngôi nhà của bạn mà còn làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn nữa.

Bảo quản ở nơi thoáng mát

Đối với những cây sử dụng theo mùa như cây thông, hoa mai, hay hoa đào, thì sau khi sử dụng và vệ sinh xong, bạn nhớ bọc bao nilon kín để tránh bụi. Lưu ý nên bảo quản ở nơi thoáng mát, không để ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Chất liệu nhựa của cây hoa giả sẽ dễ bị hư nếu để chúng ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc bị ánh sáng chiếu vào.

Cách làm hoa nở tròn đều hơn

Để làm hoa vải nở tròn đều và đẹp hơn, có thể dùng máy sấy tóc để thổi hơi nóng vào cánh hoa.

Đối với những sản phẩm hoa vải dạng bụi hay cành (không phải loại cắm sẵn) khi mua chúng thường ở dạng bó gọn lại khi giao đến bạn. Khi cắm vào bình hay chậu, bạn cần dùng máy sấy tóc để thổi hơi nóng vào cánh hoa, nụ hoa và lá hoa để chúng nở ra tròn đều đẹp. Các shop bán hoa giả họ đều làm như vậy khi cắm hoa cho khách để sản phẩm hoàn thiện hơn khi cắm xong.

Cách thức tiến hành: Dùng một tay giữ cho cánh hoa tròn đều, nâng đỡ toàn búp hoa, cánh hoa. Trong khi tay còn lại cầm máy sây tóc thổi hơi nóng vào hoa. Thổi từ trên xuống để cánh hoa nở đều.

Làm sạch bụi bằng máy sấy tóc

Máy sấy tóc còn có tác dụng thổi đi bụi bẩn và làm cánh hoa phẳng đẹp hơn, không bị co nhúm.

Sau một thời gian sử dụng, hoa vải có thể không còn tươi tắn như lúc mua về do bụi phủ lên bề mặt. Để làm sạch bụi, nên ngâm hoa với sữa tắm pha loãng, sau đó rửa sạch với nước rồi dùng máy sấy tóc hong khô.

Khi sấy chỉ dùng máy ở chế độ gió, vì nếu gió mạnh quá sẽ làm biến dạng cánh hoa và khó chỉnh độ nở của hoa.

Rửa sạch bụi bằng cách dùng vòi nước xịt

Với một số loại hoa hay lá cây giả có bề mặt trơn bóng, chỉ cần dùng vòi nước xịt cho hết bụi.

Cách vệ sinh cây hoa giả
Cách vệ sinh cây hoa giả

Tuyệt đối không ngâm hoa với xà phòng giặt vì sẽ làm phai màu cánh hoa.

Các lưu ý thêm khi vệ sinh cây hoa giả

– Lưu ý khi giặt hoa thì màu sẽ ra bình thường.

– Khi vệ sinh hoa dùng nước hoặc nước có chất tẩy nhẹ như dầu gội đầu, nước rửa tay để đảm bảo độ bền màu của hoa.

– Thông thường, hoa khi giặt có thể bị ra màu một chút đối với các loại hoa có chất lượng tốt. Chúng ta cần tránh giặt hoa nhiều lần để bị phai màu và giảm chất lượng.

– Dùng các chất tẩy nhẹ pha với nước. Sau đó ngâm hoa vào trong dung dịch trên từ 2 đến 3 phút. Sau đó rửa thật sạch bằng nước để tránh các chất tẩy còn bám trên hoa.

– Sau khi vệ sinh xong, cần trút ngược cánh hoa xuống vì khi ngửa hoa lên như bình thường. Nước còn đọng trong hoa sẽ làm hoa bị biến dạng.

– Khi vệ sinh hoa không được vò vì cánh hoa sẽ bị nhàu nát, biến dạng.

– Sau khi giặt/ rửa xong, cần phơi hoa ở nơi thoáng mát. Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì dễ làm phai màu của hoa.

– Tránh các chất có cồn (như rượu), café, nước ngọt và dung dịch có chất tẩy rửa mạnh (như axeton) sẽ làm biến màu.

Xu hướng tiết kiệm: sử dụng hoa giả và cây nhựa trang trí hậu dịch Covid-19

 

Trả lời

Giỏ hàng