Chất liệu foam dùng trong sản xuất hoa giả

Chất liệu foam dùng trong sản xuất hoa giả

Chất liệu foam dùng trong sản xuất hoa giả

Bọt xốp (chất liệu foam) được định nghĩa chung nhất là chất được hình thành bằng cách bao gồm nhiều bọt khí trong chất lỏng hoặc chất rắn. Nó có thể đề cập đến bất kì điều gì tương tự như phenomenon, như là bọt xốp lượng tử.

Chất liệu foam dùng trong sản xuất hoa giả
Chất liệu foam dùng trong sản xuất hoa giả

Thông thường mọi người gọi foam là bọt xốp (rubber foam-closed) hay cao su xốp.

Chất liệu foam hay cao su xốp dạng rắn được dùng để sản xuất hoa giả, đệm mút, bao bì đóng gói. Đồng thời ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng.

Hoa loa kèn 719HC
Hoa loa kèn 719HC được sản xuất bằng chất liệu foam (cao su xốp)

Khi sử dụng trong sản xuất hoa giả, nó tạo được độ mềm mại và tự nhiên cho cánh hoa. Đặc biệt nhờ vào kỹ thuật nhuộm màu và chỉnh lý các sắc độ trên cánh hoa, sẽ cho sản phẩm tự nhiên giống thật.

Cùng với chất liệu vải, lụa, thì chất liệu cao su tổng hợp, nhựa tổng hợp, và cao su xốp như thế này đang ngày càng ứng dụng nhiều hơn trong sản xuất hoa giả.

Xem các sản phẩm hoa giả với chất liệu foam bọt xốp đang có bán tại cửa hàng

Thông tin thêm về cách phân loại foam:

Từ những năm đầu thế kỉ 20, rất nhiều loại bọt xốp rắn được sản xuất một cách đặc biệt. Với tỉ trọng thấp, bọt xốp này là nguyên liệu cách nhiệt và là thiết bị nổi rất tốt. Cao su xốp nhẹ và có thể nén lại, nên là nguyên liệu lý tưởng để đóng gói bao bì. Hoặc có thể sử dụng làm vật liệu bít.

Một số loại bọt dạng lỏng, gọi là bọt xốp chống cháy. Được sử dụng để chữa cháy, đặc biệt là cháy dầu. Bọt xốp rắn tạo nên một lớp quan trọng về vật liệu di động nhẹ.

tinhdauthiennhien-2

Ngoài ra chất liệu foam này được phân vào 2 loại dựa trên cấu trúc lỗ hổng.

(1) Loại đầu tiên được gọi là bọt xốp cấu trúc lỗ hổng. Loại chất liệu foam này bao gồm các lỗ hổng liên kết với nhau và hình thành 1 mạng liên kết.

(2) Loại thứ hai của chất liệu foam không có các lỗ hổng liên kết và được gọi là xốp foam cấu trúc ô kín.

Tag: cao su xốp foam, chất liệu foam, hoa giả foam, rubber foam