Hoa vải đẹp MAI

Cây hoa giả trong trang trí nội thất 

 

Bố trí sắp đặt cây hoa giả có thể xem là không thể thiếu trong trang trí nội thất 

Để hiểu rõ hơn về tính chất công việc lựa chọn, bố trí sắp đặt các chậu cây hoa giả hay thật trong không gian sống có ý nghĩa thế nào trong trang trí nội thất ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Trang trí nội thất là gì?

Trang trí nội thất là việc bố trí, sắp xếp các vật dụng, đồ đạc có sẵn bên trong không gian. Sự bố trí này bao gồm màu sắc, hình khối, kích thước, vật liệu…  sao cho đẹp mắt, hài hoà, mang tính nghệ thuật cao. Bên cạnh đó còn cần phải phù hợp theo nhu cầu, sở thích của người sống trong không gian đó.

Cây hoa giả trong trang trí nội thất phòng ăn

Vai trò của nhà trang trí nội thất

Nhà trang trí nội thất thường tham gia ở giai đoạn sau cùng khi hoàn thiện công trình. Đôi khi họ cũng có thể được mời tham gia vào suốt quá trình thi công xây dựng.

Người trang trí nội thất là người sẽ tạo ra một cái nhìn mang tính thẩm mỹ, hấp dẫn đối với người sử dụng. Họ chọn đồ nội thất, đồ đạc, vật phẩm trang trí, điều chỉnh ánh sáng, màu sơn, chất liệu vải. Có thể hiểu họ tạo ra sơ đồ trang trí và biến thành hiện thực phù hợp với yêu cầu người dùng.

Cần đến nhà trang trí nội thất trong các trường hợp sau:

+ Công trình lớn sang trọng, hay có yêu cầu về độ thẩm mỹ cao.

+ Khi chủ nhà không thể quyết định được việc lựa chọn đồ nội thất.

+ Hoặc chủ nhà không biết cách sắp xếp màu sắc trong không gian.

+ Hay chủ nhà không có kế hoạch trang trí gắn kết các đồ đạc với nhau.

Cây hoa giả trong trang trí nội thất 
Cây hoa giả trong trang trí nội thất 

Những cây hoa giả luôn được sử dụng để đem lại sự mềm mại và sinh động cho không gian sống.

Nhà trang trí nội thất được ví như thầy phù thủy

Người trang trí nội thất giỏi có thể được xem như là 1 bậc thầy phù thủy giỏi khi cộng hưởng được các yếu tố sẵn có để tạo ra 1 không gian sống kỳ diệu.

Một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ có kỹ năng biến đổi màu sắc, ánh sáng. Họ sẽ sắp xếp, bố trí tất cả các yếu tố bao gồm các món đồ trang trí bổ sung để chúng hài hoà với nhau. Từ đó tạo ra một vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ cao cho không gian sống của bạn.

Trang trí cây hoa giả trong không gian sống là 1 phần của công việc trang trí nội thất

Dựa theo định nghĩa ở trên thì có thể nói việc bài trí các chậu hoa, chậu cây trong không gian sống chính là 1 phần công việc của trang trí nội thất. Và công đoạn này thường được tiến hành sau cùng ở khâu hoàn thiện. Sau khi đã thực hiện xong các phần việc khác trước đó. Cây hoa giả sẽ mang màu sắc thiên nhiên vào không gian sống. Thiếu nó không gian sẽ bớt sinh động và tẻ nhạt.

Bên cạnh việc bố trí sắp đặt các chậu cây hoa giả hay cây thiệt theo mặt sàn chiều ngang. Hiện nay, người ta còn trang trí theo mặt đứng dọc theo vách tường. Họ dùng để tạo thêm mảng xanh cỏ cây hoa lá cho ngôi nhà.

Vườn đứng 638VD
Vườn đứng 638VD

Hiểu 1 cách đầy đủ thì trang trí nội thất là công việc lựa chọn đồ nội thất và tô điểm cho một không gian theo phong cách cụ thể, hiếm khi tác động tới cấu trúc của công trình. Các loại cây hoa thật hay cây hoa giả được sử dụng như là 1 cách tô điểm cho không gian thêm sinh động, mềm mại và thư giãn.

Các loại cây hoa thật thường được sử dụng trong không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên. Trong khi các loại cây hoa giả được sử dụng ở những vị trí hay khu vực thiếu ánh sáng tự nhiên.

Trang trí nội thất cần chú trọng đến điều gì?

Tính nghệ thuật: tinh tế, hài hòa, sáng tạo và ấn tượng

Hiện nay, xu hướng trang trí nội thất được lựa chọn cho những không gian từ nhỏ đến lớn. Công việc này đòi hỏi sự tinh tế, sáng tạo sao cho đảm bảo sự hài hòa và gây được ấn tượng. Kiến trúc sư thường đảm nhận luôn phần công việc này do ít người có khả năng được đào tạo bài bản. 

Đối với người làm trang trí nội thất, họ chú trọng vào tính nghệ thuật nhiều hơn là không gian. Với một không gian bất kỳ dù rộng hay hẹp, họ sẽ bài trí những nội thất có sẵn một cách nghệ thuật và bắt mắt. Họ là người tạo ra các điểm nhấn nghệ thuật cho không gian. 

Bình hoa giả phong cách nhiệt đới 695HSK
Bình hoa giả phong cách nhiệt đới 695HSK

Bên cạnh yếu tố nghệ thuật và bắt mắt của các thiết bị vật dụng nội thất, nhà trang trí nội thất họ quan tâm đến các món đồ phụ kiện, đồ trang trí.

Đồ trang trí cần thiết để đưa vào không gian sống có thể kể đến bao gồm các món sau. Những vật dụng này giúp tạo nên 1 không gian nghệ thuật cho khách hàng.

  • Đó là chậu cây hoa giả hay hoa thật
  • Tranh ảnh treo tường
  • Tượng hay các sản phẩm điêu khắc
  • Đá phong thủy
  • Hay đồng hồ để bàn
  • Bình gốm sứ
  • Rau củ quả trái cây giả
  • Thảm trải sàn…

Khác với nhà trang trí nội thất, nhà thiết kế nội thất quan tâm đến gì?

Trong khi các nhà trang trí nội thất quan tâm nhiều đến yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật thì nhà thiết kế nội thất họ có xu hướng quan tâm nhiều đến các tính năng, công dụng, sự thuận tiện trong việc sử dụng các thiết bị nội thất và cả những thiết bị gia dụng.

Cây hoa trái giả cùng các thiết bị nội thất và đồ gia dụng phối hợp trong trang trí nội thất bếp

Xem các loại củ quả nhựa và trái cây giả trang trí nhà bếp

  • Thiết bị nội thất hay còn gọi là đồ nội thất là thuật ngữ chỉ về những loại tài sản (thường là động sản) và các vật dụng khác được bố trí, trang trí bên trong một không gian nội thất như căn nhà, căn phòng hay cả tòa nhà như sopha, ghế ngồi, bàn tiếp khách, bàn ăn, bàn làm việc, bàn trang điểm, giường, tủ đựng áo quần, tủ sách, tủ bếp, tủ chè, đồng hồ treo tường…. 
  • Các thiết bị gia dụng bao gồm các thiết bị điện tử, điện lạnh như ti vi, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát, máy hút khói, máy lọc không khí, máy lọc nước, máy xay sinh tố, máy sấy tóc, máy hút bụi…

Cần sự phối hợp của nhà trang trí nội thất và nhà thiết kế nội thất

Thực tế cần phải có sự phối hợp của cả 2 nhà trang trí nội thất và nhà thiết kế nội thất.

Sự phối hợp cả 2 nhóm thiết bị nội thất và thiết bị gia dụng cùng với nhóm các món đồ trang trí góp phần tạo nên 1 không gian nội thất hoàn hảo.

Lợi ích của cây hoa giả trong trang trí nội thất

Việc sử dụng cây hoa giả trong trang trí được xem như là 1 trong những bí quyết của nhà trang trí nội thất để gia tăng tính thẩm mỹ của không gian sống. 

Chúng giúp nâng cao giá trị

Đối với những khu vực không sử dụng cây hoa thật được, nhà trang trí thường sử dụng cây hoa giả để thay thế. Hoặc ngay cả khi sử dụng hoa vải hoặc cây giả sẽ thuận tiện hơn cây thật, nhà trang trí vẫn ưu tiên sử dụng cây hoa giả. Đó là bởi vì cây hoa giả ngày nay trông giống như thật đến 99%. Thậm chí rất khó phân biệt thật giả ngay cả khi rờ vào chúng.

Khi sử dụng các loại cây hoa trang trí cho căn phòng chắc chắn giá trị thụ hưởng của người dùng sẽ được nâng lên cao hơn nữa. 

Cây hoa giả trong trang trí nội thất 
Cây hoa giả trong trang trí nội thất 

Giúp mang thiên nhiên vào nhà bạn

Căn nhà hay không gian sống sẽ thiếu đi phần sinh động khi không sử dụng các vật trang trí đặc biệt là các chậu cây hoa giả. Vì sao vậy? Đó là vì chúng vẫn mang màu sắc của tự nhiên mặc dù không phải là cây hoa thật. Mà yếu tố thiên nhiên thì được xem là không thể thiếu trong không gian sống.

Là những thực thể sống động

Bạn hình dung thế này nhé. Một căn nhà với nhiều trang thiết bị nội thất và gia dụng như ti vi, tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước, bàn ghế tủ kệ… hiện đại đắt tiền. Dù là những thiết bị thông minh và sang trọng đến mức độ nào đi chăng nữa nhưng vẫn không thể hiện được nét sinh động, độc đáo riêng vốn có mà các loại cây hoa mang lại như là 1 thực thể sống động.

Lời kết

Bố trí sắp đặt các chậu cây hoa giả hay thật có thể xem là 1 phần công việc của trang trí nội thất. Tuy những món đồ trang trí này chỉ có giá trị và chiếm tỷ trọng rất thấp so với những đồ dùng nột thất hay đồ gia dụng đắt tiền khác, nhưng nó góp phần đem lại giá trị thẩm mỹ rất lớn cho toàn bộ công trình.

Việc sử dụng và bố trí sắp đặt các loại cây hoa giả có trong tổng thể công trình trang trí nội thất có thể xem như là bí quyết riêng của các nhà trang trí nội thất.

Hoa vải đẹp MAI

Thông tin hữu ích:

Phong cách nhiệt đới trong trang trí nội thất

Tham khảo giá tủ bếp trong trang trí nội thất

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại Locnuoc.Store

Cách thức phân biệt giữa đồ gốm và đồ sứ khi chọn mua đồ trang trí nội thất

Giỏ hàng