Hoa vải đẹp MAI

Chất liệu foam dùng sản xuất hoa giả

 

Chất liệu foam là gì?

Bọt xốp (chất liệu foam) được định nghĩa chung nhất là chất được hình thành bằng cách bao gồm nhiều bọt khí trong chất lỏng hoặc chất rắn. Nó có thể đề cập đến bất kì điều gì tương tự như phenomenon, như là bọt xốp lượng tử.

Thông thường mọi người gọi foam là bọt xốp (rubber foam-closed) hay cao su xốp.

Sen nước 380HV
Hoa sen chất liệu foam dùng để thả nước 380HV

Chất liệu foam hay cao su xốp dạng rắn được dùng để sản xuất hoa giả, đệm mút, bao bì đóng gói. Loại mút xốp trắng đục mà ta thường thấy trong đóng gói bao bì chính là foam. Đồng thời ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng như dùng để làm tấm lót trong sàn gỗ.

Chất liệu foam dùng trong sản xuất hoa giả

Trong lĩnh vực hoa giả nó được sử dụng làm một số loại hoa chứ không phải là tất cả các loại hoa. Tùy vào loại hoa có hình dáng hay công năng phù hợp sẽ sử dụng chất liệu này ví dụ như hoa loa kèn, hoa chuối pháo, hoa sen…

Hoa loa kèn 719HC
Hoa loa kèn 719HC được sản xuất bằng chất liệu foam (cao su xốp)

Khi sử dụng trong sản xuất hoa giả, nó tạo được độ mềm mại và tự nhiên cho cánh hoa. Đặc biệt nhờ vào kỹ thuật nhuộm màu và chỉnh lý các sắc độ trên cánh hoa, sẽ cho sản phẩm tự nhiên giống thật.

Do tính chất nhẹ và không thấm nước nên nó được dùng làm các loại hoa dùng để thả trên mặt nước như hoa súng, hoa sen giả, hay hoa sứ, hoa đại giả thả nước. Những loại này thường hay được sử dụng trong spa, khách sạn, resort.

Hoa sứ sử dụng trong Spa
Hoa sứ sử dụng trong Spa

Xem các sản phẩm hoa giả với chất liệu foam bọt xốp đang có bán tại cửa hàng

Cùng với chất liệu vải, lụa, thì chất liệu cao su tổng hợp, nhựa tổng hợp, và cao su xốp như thế này đang ngày càng ứng dụng nhiều hơn trong sản xuất hoa giả.

Thông tin thêm về cách phân loại foam:

Từ những năm đầu thế kỉ 20, rất nhiều loại bọt xốp rắn được sản xuất một cách đặc biệt. Với tỉ trọng thấp, bọt xốp này là nguyên liệu cách nhiệt và là thiết bị nổi rất tốt. Riêng khả năng đặc tính nổi này được ứng dụng làm những loại hoa thả nổi trên mặt nước.

Cao su xốp nhẹ và có thể nén lại, nên là nguyên liệu lý tưởng để đóng gói bao bì. Hoặc có thể sử dụng làm vật liệu bít.

Chất liệu foam dùng trong sản xuất hoa giả
Chất liệu foam dùng trong sản xuất hoa giả

Một số loại bọt dạng lỏng, gọi là bọt xốp chống cháy. Được sử dụng để chữa cháy, đặc biệt là cháy dầu. Bọt xốp rắn tạo nên một lớp quan trọng về vật liệu di động nhẹ.

Ngoài ra chất liệu foam này được phân vào 2 loại dựa trên cấu trúc lỗ hổng.

(1) Loại đầu tiên được gọi là bọt xốp cấu trúc lỗ hổng. Loại chất liệu foam này bao gồm các lỗ hổng liên kết với nhau và hình thành 1 mạng liên kết.

(2) Loại thứ hai của chất liệu foam không có các lỗ hổng liên kết và được gọi là xốp foam cấu trúc ô kín.

Xu hướng trang trí nhà bằng hoa giả đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn

Tag: cao su xốp foam, chất liệu foam, hoa giả foam, rubber foam.

Hoa vải đẹp MAI – https://hoavaidep.info

Giỏ hàng