Hoa vải đẹp MAI

Hoa vải đẹp theo phong cách Vintage

 

Phong cách Vintage mang đến một nốt lặng rất đặc biệt. Đó là một phong cách trang trọng nhưng không quá xa hoa. Vẫn kiểu cách nhưng lại không quá hào nhoáng và đôi khi lại toát lên một sự mộc mạc, bình dị lạ thường.

Khi bạn đã bị quyến rũ bởi phong cách này, bạn sẽ nhận ra không có vẻ đẹp nào sánh được với nó.

Phong cach Vintage
Phong cách Vintage sử dụng trong trang trí bàn tiệc

Những người chuộng phong cách vintage là những người thuần túy mê mẩn vẻ đẹp cổ điển. Nhiều người lầm tưởng phong cách này gắn liền với sự trang trọng thế nhưng đúng ra bản thân sự cổ điển đã là nguồn gốc của nét đẹp đó. Sự trang trọng chưa chắc đã là vintage, nhưng nếu đã là vintage thì có sang trọng, tỉ mỉ và tinh tế.

Xem qua những sản phẩm hoa vải mang phong cách vintage đang bán tại cửa hàng

Hoa vải vintage không thể thiếu trong một không gian mang phong cách Vintage

Vòng hoa cô dâu theo phong cách Vintage

Vòng hoa cô dâu 647VHN
Vòng hoa cô dâu 647VHN

Chính vì thế mà ngoài thời trang, các bạn trẻ ngày nay còn có xu hướng sử dụng phong cách Vintage trong cả thiết kế không gian riêng của mình.

Phong cách vintage được thể hiện trong chính ngôi nhà, căn phòng nhỏ hay một góc học tập. Ngày nay nó thậm chí là ở shop thời trang, quà tặng hoặc quán café. Hoặc ngay cả trong chính ngày trọng đại của 1 đời người – Ngày CƯỚI.

Vòng hoa trái tim theo phong cách Vintage treo tường, cửa ra vào hay cửa sổ.

Vòng hoa 306HV
Vòng hoa 306HV

Xuất xứ của phong cách Vintage

Vintage ban đầu, nghĩa nguyên thủy để dùng cho sản xuất rượu nho hoặc dầu (oil). Sau đó người ta nâng lên để chỉ một chiếc xe cũ, có tuổi đời ít nhất 50 năm – vintage car. Và cuối cùng, những người buôn quần áo 2nd hand đã dùng từ vintage để chỉ những bộ quần áo cũ – thuộc về thời đại trước -thường rất đẹp và công phu.

Sau này, từ vintage được mặc định như một từ có nghĩa là “cổ – cũ”. Như vậy quần áo vintage sẽ được sản xuất tầm thập niên 30,40, 50 và 60, có thể dao động đến 80, đầu 90. Hình dáng của chúng sẽ thường như các bạn hay xem trong phim có Audrey Hepburn đóng, eo bé tí và váy xoè, có thể có tay hoặc không tay, đi kèm găng tay và những sợi dây chuyền …

Từ nghĩa cơ bản như thế, người ta dùng thuật ngữ Retro & Vintage đầy ẩn ý cho sự  sành điệu – chịu chơi theo lối hoài cổ. Vì thế, một loạt các cụm từ, biển hiệu ở các nước châu Âu, Mỹ, các nước châu Á như Hongkong, Singapore, Malaysia… bạn có thể sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hàng đề biển retro/vintage shop.

Xe hoa 641XHN
Xe hoa 641XHN

Phong cách Retro và Vintage đang trở thành một xu hướng mới trong thiết kế

Khi gắn các yếu tố “theo phong cách cũ” vào tác phẩm của mình, các nhà thiết kế đã tạo ra các thiết kế vừa sáng tạo vừa hấp dẫn. Trên thực tế, nếu thực hiện một cách cẩn thận, hầu hết các mẫu thiết kế như vậy sẽ không nhàm chán, mặc dù, bằng trực quan, người ta có thể nghĩ rằng các yếu tố Retro và Vin tage được sử dụng ở đây để tạo nên sự đối nghịch. 

Trong khi Retro tập trung vào phong cách của những năm 1910 đến những năm 1930, Vintage lại gợi lại thời kỳ giữa những năm 1950 đến năm 1980. Trong cả hai trường hợp, các yếu tố đồ họa đều phản ánh một số môtip, xu hướng, cá tính và đối tượng “cũ”. Đó là một phần cơ bản trong cuộc sống của chúng ta trong quá khứ.

Trái tim hoa hồng 638VH
Trái tim hoa hồng 638VH

Các yếu tố như vậy tạo nên một bầu không khí luyến tiếc quá khứ. Đánh thức cảm xúc và những kỷ niêm. Sử dụng cảm xúc để cố gắng truyền đạt thông tin một cách hiệu quả.

Một số mẫu thiết kế như vậy còn gọi là “sự biến đổi theo phong cách cổ điển”. Một kỹ thuật được sử dụng kết hợp giữa một tác nhân kích thích với sự tự nhiên không có trong tiềm thức hay là phản ứng của cảm xúc.

Hoa vải đẹp MAI – Artificial Flower Shop MAI

Giỏ hàng