Hoa vải đẹp MAI

Hướng dẫn cắm hoa cơ bản

 

Hướng dẫn cắm hoa cơ bản

Hướng dẫn cắm hoa cơ bản của Hoa vải MAI xin chia sẻ với các bạn vài bước để có một bình hoa vải, hoa lụa đẹp. Để tiết kiệm tiền, chúng ta có thể mua hoa cành riêng lẻ về để cắm, mà không cần mua cả sản phẩm hoàn chỉnh.

Đôi khi trong nhà còn các bình sứ, bình gốm, hoặc bình thủy tinh có thể tận dụng để cắm hoa. Đặc biệt vào các dịp Lễ Tết, hay gia đình họp mặt sẽ là cơ hội để bạn trổ tài. Hoàn toàn không khó, để có bình hoa đẹp ưng ý. Hãy xem qua bài viết này, bạn sẽ có thể tự tay mình cắm một bình hoa đẹp.

Bài viết này của hoa vải MAI hướng dẫn bạn cắm hoa cơ bản vào bình cắm đơn giản là bình thủy tinh. Bạn có thể tùy nghi ứng biến áp dụng cho các kiểu bình khác nhau mà bạn sẵn có.

Sau đây là 5 bước hướng dẫn cắm hoa cơ bản, bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Xác định độ cao của hoa

Thông thường độ cao của cành bằng với miệng bình là lý tưởng. Ta có thể cắm các cành có độ cao thấp khác nhau.

Hướng dẫn cắm hoa cơ bản
Hướng dẫn cắm hoa cơ bản

Bước 2: Bẻ cong hoặc cắt bớt cành

Đoạn thừa của cành có thể bẻ cong hoặc cắt bớt đi. Ta có thể dùng tay bẻ cong cành hoặc dùng kềm cắt đứt cành hoa. Thông thường lõi của cành hoa giả bằng kẽm, nên ta có thể dùng kềm cắt dây điện để cắt. Nếu bình cắm là bình thủy tinh trong suốt thì ta nên dùng kềm để cắt thì bình hoa sẽ đẹp hơn. Nếu bình cắm là bình gốm, bình sứ thì ta chỉ cần uốn cong cành hoa là được.

Bước 3: Chỉnh lại cành lá

Chỉnh lại cành lá sao cho hoa trông tự nhiên nhất. Những bông hoa vải và lá vải thường sẽ bị ép lại do chúng được bó trong bao, trong hộp. Trước khi cắm ta nên uốn lại, bẻ, chỉnh lý sao cho tự nhiên. Có thể dùng máy sấy tóc để tạo dáng và làm cho cánh hoa nở đều và đẹp.

Hướng dẫn cắm hoa cơ bản
Hướng dẫn cắm hoa cơ bản

Bước 4: Cắm hoa theo tuần tự

Cắm lần lượt từng cành hoa vào hình. Nếu có nhiều cành thì ta ưu tiên cắm từ cành cao xuống cành thấp. Cành cao cắm trước, cành thấp cắm sau. Mặt trước cắm trước, mặt sau cắm sau.

Bước 5: Chỉnh lại lần cuối

Nếu như cắm nhiều loại hoa với nhau thì phải cắm xong một loại mới cắm sang loại khác. Cuối cùng chỉnh lại các cành sao cho đẹp là được.

Hướng dẫn cắm hoa cơ bản
Hướng dẫn cắm hoa cơ bản

Chúc các bạn có thể tự cắm được một bình hoa đẹp và ưng ý nhất. Nếu gặp khó khăn trong việc cắm hoa hoặc cần tư vấn thêm, xin hãy liên lạc với chúng tôi.

Xem qua các sản phẩm hoa cành, hoa bụi riêng lẻ đang bán tại cửa hàng

Xem thêm xu hướng sử dụng hoa giả cây nhựa hiện nay

Giỏ hàng