Hoa vải đẹp MAI

Tết có nên trưng hoa đào hay hoa mai giả?

 

Tết đến có nên trưng hoa đào hay hoa mai giả?

Hoa mai giả ư, cây hoa đào giả ư, thà tôi trưng đồ thật còn hơn. Bạn chắc đã nghe những câu nói hay phát biểu như thế nhiều lần trước đây phải không? Đúng, có thể là như thế bạn ạ. Nhưng hãy nhớ đó là trước đây thôi. Còn bây giờ, đến thời điểm Tết năm nay, việc trưng Tết bằng cây hoa giả đã trở thành xu hướng rồi.

Đừng nên xem nặng vấn đề quá, chỉ là trang trí thôi mà. Mà đã là trang trí thì đẹp, hòa hợp với bối cảnh và tự nhiên như thật là được rồi. 

Mua cây hoa mai giả trưng Tết đẹp như thật ở đâu
Mua cây hoa mai giả trưng Tết đẹp như thật ở đâu

Có nên trưng cây hoa mai giả hay đào giả ngày Tết?

Ngày nay với công nghệ sản xuất tân tiến hơn, không những đã cho ra đời nhiều mẫu mã, và kiểu dáng hoa đẹp như thật mà còn lại bền với thời gian.

Từ những nơi bình dân đến những nơi cao cấp như nhà hàng khách sạn, khu giải trí hạng sang. Từ trong từng hộ gia đình, các cửa hàng đến những nơi công cộng… Đâu đâu bạn cũng thấy người ta bày bán nhiều loại cây hoa giả thật đẹp mắt phải không nào. Đặc biệt là vào dịp Tết hoa mai giả và hoa đào giả tràn ngập khắp nơi bên cạnh những chậu hoa thật. Nghệ thuật ở chỗ họ biết bố trí cân đối giữa tỷ lệ cây hoa giả và cây hoa thật sao cho hợp lý.

Chậu đào bonsai giả dáng đẹp 215 cm BD024
Chậu đào bonsai giả dáng đẹp 215 cm BD024

Nếu bạn còn phân vân có nên Tết này dùng cây hoa mai giả, hay hoa đào giả không thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé. Hoa vải đẹp MAI đã thực hiện khảo sát sơ bộ, lấy ý kiến của những người sử dụng cây hoa giả. Kết quả những câu trả lời được đúc kết qua bài viết này. Mỗi đoạn bài viết là 1 ý kiến của một khách hàng khác nhau. Họ cho biết như sau.

Tại sao lại dùng cây hoa giả? 

Hãy nghĩ thử xem người mua hoa giả họ cần gì từ bình hoa giả đó? Hoa thật cũng đâu hề rẻ. Cắm trưng vài hôm là phải bỏ đi rồi. Lại còn phải rửa bình, dọn dẹp cánh hoa và lá rơi rụng hàng ngày nữa chứ.

Đồng ý là mỗi thứ thật hay giả đều có 1 vẻ đẹp và 1 giá trị riêng. Đừng nên cứng nhắc quá. Có thể kết hợp trang trí không gian bằng cả 2 loại chứ không nhất thiết là cố định mãi 1 loại mà bảo là chọn cái này và bỏ cái kia. Tết đến càng cần phải dùng cây hoa giả để tiết kiệm chứ, còn tái sử dụng dài lâu được. 

Mua cây hoa mai giả trưng Tết đẹp như thật ở đâu
Mua cây hoa mai giả trưng Tết đẹp như thật

Nhớ kỷ niệm nhiều năm sáng Mồng 1 Tết hoa mai, hoa đào thật không nở, mà còn rụng hết bông, hết nụ. Điều này làm cho cả gia đình kém vui. Do vậy với tôi lúc nào cũng nên có 1 chậu hoa mai giả hay hoa đào giả trong nhà để an tâm vui vẻ đón Tết. 

Dùng cây hoa giả có chán không? 

Tôi đã chuyển sang chơi hoa giả được 5 năm rồi, nhưng chưa chán. Nghĩ đến thời trước, trưng hoa thật không thì mệt quá. Thỉnh thoảng cũng sử dụng hoa thật nhưng giờ chỉ dùng kèm thôi. Không phải dùng hoa thật là chính như xưa nữa. 

Tết này ư, chắc chắn là có cây hoa giả rồi. Nhưng sẽ có thêm ít hoa thật nữa. Không bỏ hoa giả được. Tôi tính mua thêm một số cây giả bằng nhựa để bàn giống như thật để trưng Tết nữa ví dụ như cây mãng cầu na chẳng hạn.

Cây na giả để bàn 710CV
Cây na giả để bàn 710CV

Trước đây tôi hay mua vài bịch hoa mai giả về gắn lên cành cây khô, nhưng chúng có vẻ không đẹp lắm. Cây khô giờ cũng khó tìm được cây đẹp mà qua Tết lại vất đi, vừa lãng phí vừa tội nghiệp mấy anh chị dọn vệ sinh. Tôi đang tính mua 1 chậu hoa mai giả dáng gốc bonsai về trưng Tết đây. Cây này có thể tháo ráp được và cất đi dùng nhiều năm. Cầu cho 1 năm mới thuận buồm xuôi gió.

Tết mà trưng đồ giả thì còn gì là Tết? 

Chỉ là trang trí thôi mà. Đừng suy nghĩ nhiều. Trang trí miễn sao đẹp là ok thôi phải không nào? Cứ đơn giản đi cho đời thanh thản mà.

Công nghệ bây giờ thì hoa thật trông hoàn mỹ như hoa giả còn gì. Bạn không biết chứ hoa giả còn đẹp hơn hoa thật ấy. Chúng trông tự nhiên lắm. Có nhiều loại cao cấp không phân biệt được thật giả đâu. Chỉ khi sờ tay vào mới biết.

Chậu hoa khai trương hồng phát 691CHL3
Chậu hoa khai trương hồng phát 691CHL3

Lý do chính dùng cây hoa mai giả, hoa đào giả cho những ngày đầu xuân là gì? 

Theo tôi đó là tính kinh tế. Thời buổi khó khăn làm gì cũng phải cân đối và tiết kiệm. Tôi làm kinh doanh nên cứ kinh tế, tiết kiệm, bền, rẻ, đẹp là tôi chọn. Dự kiến những năm tới không chỉ nước ta mà kinh tế toàn cầu cũng không tươi sáng lắm.

Nhiều năm trước hoa mai giả, đào giả giả chủ yếu trưng ở các cửa hàng quán ăn ngoài trời, hay những nơi vui chơi công cộng. Tuy nhiên những năm gần đây nhiều hộ gia đình chọn mua hoa giả về chơi Tết. Đó là bởi tính tiện lợi và hiệu quả kinh tế hơn hoa thật.

Chậu mai Tết giả nhiều bông 165cm 422HM7
Chậu mai Tết giả nhiều bông 165cm 422HM7

Tết đến có nhiều thứ để tiêu xài mua sắm mà. Tiết kiệm tiền mua hoa cũng được một khoản kha khá cho những việc khác.

Những chậu mai giả, hoa đào giả bằng nhựa thép có dáng thế đẹp lắm. Chúng có thể tháo lắp dễ dàng, và uốn thế theo ý muốn của mình. Nhìn vừa sang vừa đẹp. Mua cây thật về không biết chăm rồi bỏ uổng lắm. Tôi đã bỏ đi mất mấy cây bạc triệu nhiều năm rồi. Nghĩ thấy tiếc lắm.

Giá 1 chậu hoa mai giả hay hoa đào giả với cùng kích thước và kiểu dáng như hoa thật nhưng giá chỉ bằng một nữa hay một phần ba so với hoa thật. Ví dụ như chậu mai giả bonsai cao tầm 1m7 có giá khoảng 1,5 triệu đồng trong khi đó nếu là hoa thật thì không thể dưới 4-5 triệu đồng.

Ngoài hoa mai giả, hoa đào giả ra thì nên trưng gì khác nữa?

Có nhiều lựa chọn thêm bên cạnh mai đào giả đó là những chậu hoa lan giả bằng cao su đẹp như thật. Hoặc có thể chọn những cây giả loại cây ăn trái quen thuộc của bộ ngũ quả như cây mãng cầu, cây dừa, cây đu đủ, cây xoài… Những người yêu thích nghệ thuật bonsai và nét cổ điển có thể chọn những cây như cây tùng bonsai giả hay sung bonsai giả

Bonsai sung 60cm 548BS9
Bonsai sung 60cm 548BS9

Những cây trái và quả giả ngày nay có nhiều lựa chọn lắm. Chúng có thể thích hợp trưng bày phù hợp ở nhiều không gian khác nhau. Bạn có thể tìm mua ở nhiều nơi hoặc đặt mua online đều có.

Cửa hàng Hoa vải đẹp MAI là 1 nơi như thế, cung cấp nhiều chủng loại cây hoa giả khác nhau với giá cả phải chăng, được người tiêu dùng tín nhiệm nhiều năm qua.

Kết luận

Nếu bạn trang trí nhà ở, cửa hàng hay văn phòng công ty, với mục đích là đẹp, sang, tự nhiên, kinh tế thì các loại cây hoa giả ngày nay đều có thể đáp ứng được. Hãy từ bỏ những khái niệm trong đầu mang tính phân biệt như đồ giả, đồ thật đi. Bạn sẽ thấy thật nhẹ nhàng để ra quyết định.

Sau cùng xin kính chúc bạn và gia đình một năm mới an nhiên, thành công và đủ đầy hạnh phúc.

Hoa vải đẹp MAI

XU HƯỚNG SỬ DỤNG HOA GIẢ VÀ CÂY NHỰA TRANG TRÍ HẬU COVID-19

Giỏ hàng