Ý nghĩa của hoa cúc

Ý nghĩa của hoa cúc

Ý nghĩa của hoa cúc các loại
Hoa cúc cho các màu nói chung:
+ Sự hoan hỉ, vui mừng; bạn là người bạn tuyệt vời…

Cành cúc trắng 560HC

 

 Hoa cúc trắng:

+ Lòng cao thượng – sự chân thực, ngây thơ, trong trắng

+ Lòng tốt, lòng hào hiệp

+ Tình cảm anh dành cho em là sự thật

 

Hoa cúc đỏ tươi:

+ Mến yêu mãi mãi

+ Tôi đang yêu
Cành cúc 561HC
Cành cúc 561HC

 

Hoa cúc nhiều màu:
Đang nghĩ về một người bạn vắng mặt
Hoa cúc tây:
Chín chắn – tình yêu muôn màu

 

Chậu cúc 635HV - 550K
Chậu cúc 635HV – 550K

 

Hoa cúc đại đóa:
+ Lạc quan và niềm vui; I’m happy ^_^, hay sử dụng trong dịp Tết

 

Hoa cúc tím (thạch thảo):
Sự lưu luyến khi chia tay

 

Lọ hoa nhỏ 552HN
Lọ hoa nhỏ 552HN

Hoa cúc vàng:

+ Lòng kính yêu quý mến, nỗi hân hoan
+ Tình yêu nhẹ nhàng
+ Lời hỏi thăm hàng ngày, kỉ niệm hàng ngày

 

Hoa cúc vạn thọ:
+ Sự đau buồn, nỗi thất vọng
+ Dỗ dành con tim

 

Hoa cúc zinnia: 
+ Nhớ đến bạn bè xa vắng.

 

Xem thêm các sản phẩm hoa cúc đang bán ở cửa hàng Hoa vải đẹp MAI tại đây.

2 Comments

 1. Truyền thuyết hoa cúc trắng

  Chuyện kể rằng, hồi đó có một gia đình nghèo có 2 mẹ con sống rất yên bình trong một ngôi nhà nhỏ. Người mẹ tần tảo làm lụng nuôi con. Người con còn nhỏ nhưng rất hiếu thảo, biết vâng lời và chăm chỉ. Nhưng rồi một ngày kia, người mẹ bỗng lâm bệnh nặng. Người con thương mẹ lắm, nên dù nhà nghèo em vẫn cố gắng chạy chữa những thầy lang giỏi nhất vùng. Nhưng sức khỏe người mẹ càng ngày càng yếu đi. Người con lo lắm, quyết tâm đi tìm thầy chữa bệnh cho mẹ.

  Em đi mãi, đi mãi, qua bao nhiêu làng mạc, núi sông, ăn đói mặc rách vẫn không nản lòng. Một hôm đi qua một ngôi chùa, em xin phép nhà sư trụ trì được cầu phúc cho mẹ, tấm lòng hiếu thảo của em động đến cả trời xanh. Trời nghe phải nhỏ lệ, đất nghe phải cúi mình. Đức Phật từ bi cảm thương tấm lòng hiếu thảo của người con, động lòng trắc ẩn Người đã hóa thân thành một nhà sư, đi ngang qua chùa và tặng em một bông hoa vàng rực. Đức Phật nói:”ta cho con bông hoa này,nó là biểu tượng của sự sống, là bông hoa chứa đựng niềm hi vọng,là ước mơ của loài người, là thần dược để chữa bệnh cho mẹ con. Nhưng con phải nhớ,cứ một năm thì hoa sẽ rụng đi một cánh hoa, bông hoa này có bao nhiêu cánh thì mẹ con chỉ sống được bấy nhiêu năm”. Người con cảm tạ Đức Phật và đếm cánh hoa. Rất đau buồn khi biết bông hoa chỉ có năm cánh, nghĩa là người mẹ chỉ sống với em được năm năm nữa.

  Thương mẹ quá em đã liều xé nhỏ từng cánh hoa cho đến khi không còn đếm được bông hoa có bao nhiêu cánh nữa. Bà mẹ nhờ có bông hoa thần dược đó mà sống rất lâu bên người con hiếu thảo của mình. Bông hoa vàng rực vô số cánh là biểu tượng của sự sống, là ước mơ trường tồn, là khát vọng chữa lành mọi bệnh tật của con người. Sau này người đời gọi là Hoa Cúc.

  Hoa Cúc trong đời sống tâm linh của người Việt thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý :”Tùng Trúc Cúc Mai”. Hoa Cúc là biểu tượng cao qúy của sự sống , của sự thịnh vượng và tình cảm thương yêu, hiếu thảo của con người.

  Ngày nay, ngoài màu vàng họ nhà cúc còn có nhiều loại mang những màu sắc khác nhau vô cùng rực rỡ, hương thơm mát, mang lại sức khỏe và sự sảng khoái cho con người.

 2. Trong phong thủy, hoa cúc biểu trưng cho một cuộc sống thanh bình, cân bằng. Với sắc màu của ánh mặt trời chói chang, hoa cúc mang trong mình nguồn năng lượng dương mạnh mẽ. Vì thế nó thường được sử dụng để thu hút sự may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Comments are closed.