Hoa vải đẹp MAI

Ý nghĩa hoa cúc các loại

 

Ý nghĩa hoa cúc các loại – tùy theo màu hoa và loại hoa cúc mà sẽ có ý nghĩa khác nhau, Ý nghĩa của hoa cúc các loại hay các màu nói chung: Sự hoan hỉ, vui mừng; bạn là người bạn tuyệt vời…

Cành cúc trắng 560HC

 Phân theo màu sắc

Hoa cúc trắng:

+ Lòng cao thượng – sự chân thực, ngây thơ, trong trắng

+ Lòng tốt, lòng hào hiệp

+ Tình cảm anh dành cho em là sự thật

Hoa cúc đỏ tươi:

+ Mến yêu mãi mãi

Cành cúc 561HC
Cành cúc 561HC

Hoa cúc nhiều màu:

Đang nghĩ về một người bạn vắng mặt

Phân theo loại hoa cúc

Hoa cúc tây:

Chín chắn – tình yêu muôn màu

Chậu cúc 635HV - 550K
Chậu cúc 635HV

Hoa cúc đại đóa:

Lạc quan và niềm vui; I’m happy ^_^, hay sử dụng trong dịp Tết

Hoa cúc tím (thạch thảo):

Sự lưu luyến khi chia tay

Lọ hoa nhỏ 552HN
Lọ hoa nhỏ 552HN

Hoa cúc vàng:

+ Lòng kính yêu quý mến, nỗi hân hoan

+ Tình yêu nhẹ nhàng

+ Lời hỏi thăm hàng ngày, kỉ niệm hàng ngày

Hoa cúc vạn thọ:

Sự đau buồn, nỗi thất vọng

Dỗ dành con tim

Hoa cúc zinnia:

Nhớ đến bạn bè xa vắng

Xem thêm các sản phẩm hoa cúc đang bán ở cửa hàng Hoa vải đẹp MAI tại đây.

Các loài hoa cúc trong tự nhiên

Họ Cúc (tên khoa học: Asteraceae hoặc Compositae), còn gọi là họ Hướng dương, họ Cúc tây, là một họ thực vật có hoa hai lá mầm. Tên gọi khoa học của họ này có từ chi Aster (Cúc tây) và có từ nguyên từ gốc tiếng Hy Lạp mang nghĩa ngôi sao-hình dáng của bông hoa trong các loài của nó, được điển hình hóa thành tên gọi phổ biến chung là hoa cúc. Họ Asteraceae là họ lớn thứ nhất hoặc thứ hai trong ngành Magnoliophyta, chỉ có Họ Phong lan (Orchidaceae) là có thể có sự đa dạng lớn hơn, với khoảng 25.000 loài đã được miêu tả.

Họ này theo các định nghĩa khác nhau chứa khoảng 900-1.650 chi và từ 13.000-24.000 loài. Theo dữ liệu của Vườn thực vật hoàng gia Kew mà APG II trích dẫn, họ này chứa 1.620 chi và 23.600 loài và như thế thì nó lại là họ đa dạng nhất, do cũng theo dữ liệu của Kew thì họ Lan chỉ có khoảng gần 22.000 loài. Các chi lớn nhất là Senecio (1.500 loài), Vernonia (1.000 loài), Cousinia (600 loài), Centaurea (600 loài). Định nghĩa các chi thường có vấn đề và một số chi thường xuyên bị chia nhỏ thành các nhóm nhỏ hơn.

Tìm hiểu thêm về hoa cúc trong tự nhiên

2 suy nghĩ về chủ đề “Ý nghĩa hoa cúc các loại”2 suy nghĩ về chủ đề “Ý nghĩa hoa cúc các loại”

 1. Truyền thuyết hoa cúc trắng

  Chuyện kể rằng, hồi đó có một gia đình nghèo có 2 mẹ con sống rất yên bình trong một ngôi nhà nhỏ. Người mẹ tần tảo làm lụng nuôi con. Người con còn nhỏ nhưng rất hiếu thảo, biết vâng lời và chăm chỉ. Nhưng rồi một ngày kia, người mẹ bỗng lâm bệnh nặng. Người con thương mẹ lắm, nên dù nhà nghèo em vẫn cố gắng chạy chữa những thầy lang giỏi nhất vùng. Nhưng sức khỏe người mẹ càng ngày càng yếu đi. Người con lo lắm, quyết tâm đi tìm thầy chữa bệnh cho mẹ.

  Em đi mãi, đi mãi, qua bao nhiêu làng mạc, núi sông, ăn đói mặc rách vẫn không nản lòng. Một hôm đi qua một ngôi chùa, em xin phép nhà sư trụ trì được cầu phúc cho mẹ, tấm lòng hiếu thảo của em động đến cả trời xanh. Trời nghe phải nhỏ lệ, đất nghe phải cúi mình. Đức Phật từ bi cảm thương tấm lòng hiếu thảo của người con, động lòng trắc ẩn Người đã hóa thân thành một nhà sư, đi ngang qua chùa và tặng em một bông hoa vàng rực. Đức Phật nói:”ta cho con bông hoa này,nó là biểu tượng của sự sống, là bông hoa chứa đựng niềm hi vọng,là ước mơ của loài người, là thần dược để chữa bệnh cho mẹ con. Nhưng con phải nhớ,cứ một năm thì hoa sẽ rụng đi một cánh hoa, bông hoa này có bao nhiêu cánh thì mẹ con chỉ sống được bấy nhiêu năm”. Người con cảm tạ Đức Phật và đếm cánh hoa. Rất đau buồn khi biết bông hoa chỉ có năm cánh, nghĩa là người mẹ chỉ sống với em được năm năm nữa.

  Thương mẹ quá em đã liều xé nhỏ từng cánh hoa cho đến khi không còn đếm được bông hoa có bao nhiêu cánh nữa. Bà mẹ nhờ có bông hoa thần dược đó mà sống rất lâu bên người con hiếu thảo của mình. Bông hoa vàng rực vô số cánh là biểu tượng của sự sống, là ước mơ trường tồn, là khát vọng chữa lành mọi bệnh tật của con người. Sau này người đời gọi là Hoa Cúc.

  Hoa Cúc trong đời sống tâm linh của người Việt thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý :”Tùng Trúc Cúc Mai”. Hoa Cúc là biểu tượng cao qúy của sự sống , của sự thịnh vượng và tình cảm thương yêu, hiếu thảo của con người.

  Ngày nay, ngoài màu vàng họ nhà cúc còn có nhiều loại mang những màu sắc khác nhau vô cùng rực rỡ, hương thơm mát, mang lại sức khỏe và sự sảng khoái cho con người.

   
 2. Trong phong thủy, hoa cúc biểu trưng cho một cuộc sống thanh bình, cân bằng. Với sắc màu của ánh mặt trời chói chang, hoa cúc mang trong mình nguồn năng lượng dương mạnh mẽ. Vì thế nó thường được sử dụng để thu hút sự may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

   

Bình luận bị đóng.

Giỏ hàng