Hoa vải đẹp MAI

Ý nghĩa hoa loa kèn có gì đặc biệt?

 

Hoa loa kèn hay còn gọi là hoa rum, và còn được gọi với nhiều tên khác như Arum Lily, Calla Lily, White Arum và Lily của sông Nile. Hoa rum thuộc họ Araceae có nguồn gốc Nam Phi. Cây có chiều cao 1m là cây ưa nắng mọc thành bụi. Bông hoa có chiều dài từ 10-15cm.

Hoa này có tên tiếng Anh là Arum còn được gọi là cây chân bê vì bông hoa trông phảng phất như móng của một chú bê con.

Bình loa kèn 585HV - 600K
Bình loa kèn 585HV – 600K

Giai đoạn trổ hoa rộ nhất là tháng 5 tháng 6. Hoa phổ biến có màu trắng tinh khiết, đôi khi có một số màu khác như vàng, hồng, đỏ.

Trên các bãi cỏ mọc đầm lầy trong những khoảng rừng sâu hẳn là các bạn đã có dịp trông thấy một loài hoa kỳ lạ mọc trên nước, duy nhất chỉ có một cái cánh trắng muốt ôm lấy một cái nhuỵ vàng. Ở làng quê người ta gọi đó là Hoa loa kèn, hoa Ráy còn ở thành phố gọi là Hoa Thuỷ Vu, thường được trồng trong các chậu cảnh.

Ý nghĩa hoa loa kèn, hoa Rum, hoa calla, hoa thủy vu

Hoa loa kèn, calla hay hoa rum được tượng trưng cho cảm nhận sâu sắc về tình yêu, thể hiện sự cung kính, tôn nghiêm. Loại hoa dành tặng cho Mẹ, chị gái hoặc người phụ nữ bạn tôn kính như cô giáo nhân ngày 20/11.

Do có màu trắng tinh khiết và ý nghĩa đẹp nên hoa loa kèn, hoa rum đặc biệt được ưa chuộng trong trang trí đám cưới và làm hoa cưới cầm tay cho cô dâu.

Loa kèn calla 697HL2
Loa kèn calla 697HL2

Tên khoa học của nó là Araceae, ngoài ra hoa rum còn được gọi với nhiều tên khác như Arum Lily, Calla Lily, White Arum và Lily của sông Nile.

Hoa phổ biến có màu trắng tinh khiết, đôi khi có một số màu khác như vàng, hồng, đỏ. Và phải cẩn thận nhé, vì nếu không hoa rum sẽ gây ngộ độc nếu ăn phải hay gây hại nếu dính vào mắt đấy!

Xem thêm các sản phẩm hoa Lily đang bán tại cửa hàng

Mỗi khi nhìn thấy màu trắng tinh khiết của hoa rum là tôi không thể không yêu loài hoa này. Tôi càng không thể dừng tình yêu của mình lại khi biết ý nghĩa của nó. Hoa rum – tượng trưng cho sự cảm nhận sâu sắc về tình yêu.

Loài hoa này được sử dụng nhiều trong các đám cưới

Bây giờ thì tôi mới hiểu tại sao người ta lại chọn Hoa loa kèn, hoa rum để trang trí trong các đám cưới. Và trên bó hoa cầm tay của cô dâu rất ít khi thiếu vắng bóng dáng hoa rum, có lẽ nét đẹp trắng trong thuần khiết cùng với ý nghĩa của nó đã chinh phục được tất cả mọi người.

Bó Calla 5 bông 559HB
Bó Calla 5 bông 559HB

Do có màu trắng tinh khiết và ý nghĩa đẹp nên hoa rum đặc biệt được ưa chuộng trong trang trí đám cưới và làm hoa cưới cầm tay cho cô dâu.

Bạn có thể bày hoa loa kèn, hoa rum trong nhà một cách nghệ thuật. Dù là kiểu đơn giản hay phức tạp, kiểu ít hoa hay nhiều hoa, kiểu thanh nhã hay lộng lẫy,… cũng đều rất đẹp mắt!

Thuỷ Vu có thuộc họ Liliaceae? (Vì nó Thủy Vu hay bị gọi nhầm là hoa LyLy)? Xin thưa rằng không, cho dù tên tiếng Anh của loài hoa này là Calla lily.

Xem thêm hoa loa kèn hay chi vân môn trong tự nhiên

Hoa vải đẹp MAI – Artificial flower shop MAI

Giỏ hàng